Washington National Cathedral US – Nhà thờ chính tòa Quốc gia Washington Hoa Kỳ

Washington National Cathedral US
Washington National Cathedral US - Nhà thờ chính tòa Quốc gia Washington Hoa Kỳ

Washington National Cathedral US

The Cathedral Church of Saint Peter and Saint Paul in the City and Diocese of Washington, commonly known as Washington National Cathedral, is an American cathedral of the Episcopal Church. The cathedral is located in Washington, D.C., the capital of the United States.

A house of prayer for all people – You can be a part of all that the Cathedral has to offer. Join us for daily online worship and new creative ways to explore the world’s sixth-largest Gothic cathedral.

Architectural styles: Gothic Revival architecture, Tudor Revival architecture

Height: 92 m

Area: 23 ha

Address: 3101 Wisconsin Ave NW, Washington, DC 20016, United States

Phone: +1 202-537-6200

Website: https://cathedral.org/

Search on google map:

Link: https://goo.gl/maps/kPzh7q3ysUwX5h9bA

Nhà thờ chính tòa Quốc gia Washington Hoa Kỳ

Nhà thờ chính tòa Thánh Phêrô và Thánh Phaolô tại Thành phố và Giáo phận Washington, thường gọi là Nhà thờ chính tòa Quốc gia Washington, là nhà thờ chính tòa của Giáo hội Giám nhiệm tại Washington, D.C., thủ đô của Hoa Kỳ. Nhà thờ được thiết kế theo phong cách Tân Gothic dựa theo kiến trúc Gothic Anh cuối thế kỷ 14

Địa chỉ: 3101 Wisconsin Ave NW, Washington, DC 20016, United States

Điện thoại: +1 202-537-6200

Kiểu kiến trúc: Kiến trúc Phục hưng Gothic, Kiến trúc Phục hưng thời Tudor

Diện tích: 23 ha

Chiều cao: 92 m

Ở Washington có rát nhiều nhà Thờ, nhưng không có nhà thờ công giáo nào đủ sức cuốn hút như Nhà thờ Quốc gia Washington (tên chính thức là Nhà thờ Saint Peter và Saint Paul). Không chỉ là cơ sở tôn giáo tổ chức 21 đám tang của các vị tổng thống Mỹ – từ William McKinley năm 1901 đến Gerald Ford trong năm 2007 mà những anh hùng dân tộc như Helen Keller và Woodrow Wilson cũng được chôn cất ở đây.

Nhà thờ được xây dựng theo phong cách Neo-Gothic, từ bên ngoài đá vôi với những mái vòm dốc và cửa sổ kính màu với những bức tranh trên tường vô cùng ấn tượng. Phải mất 83 năm để xây dựng và chỉ được chính thức kết thúc vào tháng 9/1990. Các quan sát Gallery Pilgrim gần lối vào trên đại lộ Wisconsin sẽ mang lại cho du khách tầm nhìn 360 độ tuyệt vời của Washington, DC.

Leave a comment

Your email address will not be published.