Cathedral Basilica of St. Joseph in San Jose California – Vương cung thánh đường Saint Joseph

Cathedral Basilica of St. Joseph in San Jose California
Cathedral Basilica of St. Joseph in San Jose California - Vương cung thánh đường Saint Joseph

Cathedral Basilica of St. Joseph in San Jose California

The Cathedral Basilica of St. Joseph is a large Roman Catholic church in Downtown San Jose, which serves as the cathedral for the Roman Catholic Diocese of San Jose in California.

The basilica is named for Saint Joseph, patron saint of the Universal Church.

The Cathedral Basilica of St. Joseph is listed as a California Historical Landmark and is listed on the National Register of Historic Places.

The Cathedral Basilica of Saint Joseph stands today at the crossroad of this historic past and a promising future offering a home to all in its rich and diverse community of the Santa Clara Valley. The Cathedral continues to celebrate the unique mystery of the life, death, and resurrection of Jesus Christ unfolding in the lives of our people.

Contact:

Address: 80 S. Market Street, San Jose CA 95113

Phone: (408) 283-8100

E-mail: cbsjoffice@adminom

Website: https://www.stjosephcathedral.org/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCu5CN6zGAmx_KX6FSl6pCig

FB: https://www.facebook.com/St.JosephCathedralBasilica

GoogleMap

Link: https://goo.gl/maps/wQ84ZUtBYqUcY7998

Vương cung thánh đường Saint Joseph ở San Jose bang California

Nhà thờ Chính tòa Thánh Giuse là một nhà thờ Công giáo La mã lớn ở Trung tâm thành phố San Jose, được dùng làm nhà thờ chính tòa cho Giáo phận Công giáo La mã San Jose ở California, với sự khác biệt là tiểu vương cung thánh đường.

Vương cung thánh đường được đặt theo tên của Thánh Joseph , vị thánh bảo trợ của Giáo hội Hoàn vũ.

Vương cung thánh đường Thánh Giuse được liệt kê là Địa danh lịch sử của California và được liệt kê trong Sổ đăng ký địa điểm lịch sử quốc gia.

Nhà thờ Thánh Giuse ban đầu được xây dựng trên địa điểm của Vương cung thánh đường hiện tại vào năm 1803, và là giáo xứ không truyền giáo đầu tiên được xây dựng ở California. Cấu trúc adobe ban đầu bị hư hại do động đất vào năm 1818 và 1822, và một nhà thờ adobe mới được xây dựng từ năm 1835 đến năm 1846. Nhà thờ thứ hai bị hư hại nghiêm trọng do trận động đất Hayward năm 1868, và nhà thờ thứ ba bắt đầu vào năm 1869. Nhà thờ thứ ba đã bị hỏa hoạn thiêu rụi vào năm 1875, và nhà thờ thứ tư tạm thời được xây dựng cách đó vài dãy nhà trong khi nhà thờ thứ năm và hiện tại đang được xây dựng. Nhà thờ thứ năm được cung hiến bởi Joseph Alemany , Tổng Giám mục San Francisco , vào năm 1877 trong khi việc xây dựng vẫn tiếp tục. Ngôi hiên hiện tại được hoàn thành vào năm 1884, và mái vòm lớn được hoàn thành vào năm 1885.

Năm 1981, một dự án cải tạo lớn được bắt đầu tại nhà thờ, để trở thành nhà thờ chính tòa cho Giám mục Công giáo La Mã mới của San Jose.. Năm 1985, nhà thờ được nâng lên thành nhà thờ chính tòa, trong khi chờ hoàn thành việc trùng tu vào năm 1990. Nó thay thế Giáo xứ Saint Patrick Proto-Cathedral , nằm cách đó vài dãy nhà, là nhà thờ chính tòa của giáo phận. Nhà thờ được Giáo hoàng John Paul II phong làm vương cung thánh đường nhỏ vào năm 1997.

Leave a comment

Your email address will not be published.